Tìm kiếm luận văn nhân sự và nhân lực tại ô tìm kiếm dưới đây
Trang tìm kiếm luận văn ( luan van ) đại học (dai hoc), thạc sỹ ( thac sy ) trong lĩnh vực quản trị, quản lý Nhân sự ( quan tri, quan ly nhan su ), Nhân lực ( nhan luc ) ...
Home » » Hoàn thiện công tác đào tạo nhân viên bán hàng tại công ty Thương mại và Xuất nhập khẩu VIETTEL

Hoàn thiện công tác đào tạo nhân viên bán hàng tại công ty Thương mại và Xuất nhập khẩu VIETTEL

Ngọc Mai | 10:16 | 0 nhận xét
CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI HOÀN THIỆN CÔNG TÁC ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN BÁN HÀNG TẠI CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU VIETTEL

1.1. TÍNH CẤP THIẾT CỦA ĐỀ TÀI
Xuất hiện khoảng 5 năm trước, bắt đầu từ thị trường thành phố Hồ Chí Minh, siêu thị điện thoại di động tới tấp mọc lên, dần thay thế các cửa hàng bán di động nhỏ lẻ...Các siêu thị điện thoại di động đã nhanh chóng gây dựng được tên tuổi như Viễn thông A, Thế giới di động, AX Mobile, Mai nguyen mobile... rồi dần dần, mô hình này lan tới các thị trường khác như Hà Nội hay các tỉnh lân cận. Song song với sự bùng nổ về sản phẩm điện thoại di động, thị trường bán lẻ điện thoại di động Việt Nam đánh dấu sự thăng tiến của nhiều thương hiệu như Thế giới di động, FPT [IN], Đức Hiếu mobile, Xuất nhập khẩu Viettel...

Từ năm 2009, Việt Nam bắt đầu mở cửa hoàn toàn thị trường bán lẻ theo như những cam kết WTO - Tổ chức thương mại quốc tế. Do vậy những doanh nghiệp lớn nước ngoài với nguồn lực dồi dào chắc chắn sẽ nhảy vào Việt Nam trong thời gian ngắn. Vì thế những doanh nghiệp bán lẻ di dộng trong nước buộc phải dồn nguồn lực để chiếm thị trường trước khi quá muộn. Động thái này dự báo cho một cuộc cạnh tranh khốc liệt trên thị trường bán lẻ điện thoại di động tại Việt Nam trong những năm sắp tới.
Trên thị trường hiện nay, đâu đâu cũng thấy những chương trình khuyến mói, giảm giá đặc biệt thu hút khách hàng và điều đó càng làm tăng thêm sức nóng cho thị trường di động tại Việt Nam. Một số chuyên gia cú cựng nhận định: “ Thị trường đang bị chia nhỏ lẻ cho nhiều nhà bán lẻ. Nhưng cũng từ đây, sự cạnh tranh của các thương hiệu lớn sẽ quyết liệt hơn để xác lập ngôi vị đứng đầu thuộc về ai trong những tên tuổi lớn trên thị trường bán lẻ điện thoại di động” .

Theo khảo sát của 2 công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu GfK và AC nielsen: “Dự kiến thị trường bán lẻ công nghệ, điện tử ở Việt Nam có doanh số khoảng 3 tỷ USD/năm, doanh số bán lẻ hiện chỉ đạt 1,2 - 1,3 tỷ USD/năm và còn đến 60% thị trường chưa được khai thác đúng mức. Tốc độ tăng trưởng của thị trường bán lẻ điện thoại di động khá tốt, khoảng 40%/năm và sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới vì thời gian thay đổi điện thoại ngày càng ngắn” . “ Trung bình tốc độ thay máy di động hiện từ 1 đến 1, 5 năm. Còn ở các thành phố lớn tập trung người có thu nhập cao hơn thỡ vòng đời điện thoại còn ngắn hơn thế. Và những doanh nghiệp có tiềm lực thực sự không thiếu cơ hội để bứt phá” - theo ông Nguyễn Quang Tiệp – Giám đốc Marketing chuỗi cửa hàng FPT [IN] thuộc FPT Retail. Do đó, mô hình siêu thị điện thoại di động sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới bởi tính tiện dụng cùng khả năng đáp ứng cao các yêu cầu của khách hàng tại thị trường Việt Nam có 85 triệu dân, mức tăng GDP trên 8,4%.
Để cạnh tranh và tạo được tên tuổi trong hàng loạt các siêu thị điện thoại di động đang mọc lên như nấm, mỗi một hệ thống đều phải tạo ra cho mình một giá trị khác biệt. Ngoài các chương trình khuyến mãi hấp dẫn với giá cả cạnh tranh, các siêu thị cần chú trọng đến chất lượng dịch vụ, kỹ năng tư vấn và dịch vụ hậu mói để giữ chõn khách hàng. Vấn đề đặt ra cho các nhà bán lẻ là việc nõng cao chất lượng nhân viên bán hàng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng, tạo nên lợi thế cạnh tranh trước những đối thủ của mình.

Công ty VIETTELIMEX là thành viên của Tập đoàn Viễn Thông Quõn Đội VIETTEL, đơn vị đã được thành lập hơn 20 năm. Tuy nhiên trong 4 năm trở lại đõy, công ty mới bắt đầu tham gia vào thị trường bán lẻ điện thoại di động. Tính đến nay, công ty đã có hệ thống bán lẻ, bán sỉ hàng điện thoại di động chính hãng lớn nhất trên toàn quốc với hơn 700 cửa hàng và 110 siêu thị tại 63 tỉnh thành. Nguồn nhân viên luôn được công ty quan tâm và chú trọng nhiều, tuy nhiờn bên cạnh những thành công đã đạt được thì vẫn còn nhiều hạn chế cần phải khắc phục để hoàn thiện hơn nữa đội ngũ nhân viên làm việc tại công ty.

Tuy nền kinh tế hiện nay đã thoát khỏi khủng hoảng kinh tế nhưng vẫn cũn nhiều diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, sức ép cạnh tranh tại thị trường Việt Nam đang gia tăng khi ngày càng nhiều công ty kinh doanh các sản phẩm điện thoại di động. Trong bối cảnh đó, việc nõng cao doanh số và tăng lợi nhuận, cũng như việc khẳng vị thế đã tạo lập trên thị trường, tạo dựng hình ảnh đẹp trong mắt người tiêu dùng của công ty VIETTELIMEX gần như phụ thuộc hoàn toàn vào tài trí, năng lực cũng như tính chuyên nghiệp của đội ngũ nhõn viên bán hàng.
Công tác tuyển dụng nhõn viên bán hàng gắt gao là một sự lựa chọn tốt nhưng đó chỉ là một phần, cần nõng cao chất lượng công tác đào tạo để họ có thể đáp ứng tốt yêu cầu của công việc đặt ra và gắn bó lõu dài dưới mái nhà chung VIETTEL. Đõy chính là thời điểm mà công ty VIETTELIMEX cần hoàn thiện công tác đào tạo nhân viên bán hàng của mình. Đó sẽ là nền tảng hoạt động cho công ty vượt qua những khó khăn trước mắt cũng như phục vụ cho mục tiêu phát triển lõu dài của doanh nghiệp.
Do đó, việc nghiên cứu để hoàn thiện công tác đào tạo nhõn viên bán hàng trở thành vấn đề cấp thiết đối với công ty VIETTELIMEX.

1.2. XÁC LẬP VÀ TUYÊN BỐ VẤN ĐỀ TRONG ĐỀ TÀI
Trong quá trình thực tập tại Phòng tổ chức lao động công ty VIETTELIMEX, bằng phương pháp phiếu điều tra và phỏng vấn, về vấn đề đào tạo nhõn viên bán hàng, nhiều ý kiến cho rằng chớnh sách đào tạo nhõn viên bán hàng tại công ty cũn tồn tại một số hạn chế. Từ những nhận xét trên, em nhận thấy vấn đề hoàn thiện công tác đào tạo nhõn viên bán hàng tại công ty VIETTELIMEX là rất cần thiết. Qua quá trình tỡm hiểu, nghiên cứu những công trình nghiên cứu năm trước, em chưa thấy có luận văn nào nghiên cứu vấn đề hoàn thiện công tác đào tạo nhõn viên bán hàng tại công ty Thương mại và Xuất nhập khẩu VIETTEL
Nhận thức được tớnh cấp thiết, em quyết định chọn đề tài luận văn là: “ Hoàn thiện công tác đào tạo nhân viên bán hàng tại công ty Thương mại và Xuất nhập khẩu VIETTEL”.
Luận văn đi sâu vào nghiên cứu vấn đề đào tạo nhân viên bán hàng tại công ty để hiểu thêm về cách thức đào tạo nhân viên bán hàng và tìm ra những khó khăn, vướng mắc mà công ty còn gặp phải cũng như đưa ra một vài giải pháp giúp hoàn thiện công tác đào tạo nhõn viên bán hàng tại công ty.

1.3. CÁC MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU
- Làm rõ một số vấn đề lý thuyết cơ bản về công tác đào tạo nhân viên bán hàng tại doanh nghiệp thương mại.
- Phõn tích tình hình thực tế, quan sát và thu thập các thông tin và từ đó lập các bản tồng kết và đánh giá chung về công tác đào tạo nhõn viên bán hàng tại công ty VIETTELIMEX.
- Đưa ra các giải pháp nhằm hoàn thiện công tác đào tạo nhân viên bán hàng tại công ty VIETTELIMEX.

1.4. PHẠM VI NGHIÊN CỨU
- Về không gian: Nghiên cứu tại công ty VIETTELLIMEX. Tuy nhiên do quy mô của công ty khá rộng trải dài từ Bắc vào Nam và thời gian nghiên cứu cũn hạn chế, do vậy giới hạn nghiên cứu của luận văn tại trung tõm bán lẻ VIETTEL trực thuộc công ty VIETTELIMEX.
- Phạm vi đối tượng nghiên cứu: Tập trung vào các đối tượng là nhân viên bán hàng của trung tõm bán lẻ VIETTEL.
- Về thời gian : Đề tài tập trung nghiên cứu dữ liệu trong khoảng thời gian 3 năm trở lại đây ( 2007 – 2009 ).
- Phương pháp nghiên cứu: Đề tài sử dụng chủ yếu phương pháp duy vật biện chứng để xem xét, nhận định các vấn đề trong mối quan hệ với các vấn đề khác một cách tổng thể, toàn diện. Ngoài ra, phương pháp duy vật lịch sử cũng được áp dụng để có những đánh giá về công tác đào tạo nhõn viên bán hàng tại công ty VIETTELIMEX ở thời điểm hiện tại, nhưng trong mối quan hệ với các năm trước đó, với quá trình hình thành và phát triển của công ty.

1.5. KẾT CẤU LUẬN VĂN
Ngoài phần tóm lược đề tài, lời cảm ơn, danh mục các bảng biểu, sơ đồ hình vẽ, danh mục các từ viết tắt, kết luận, tài liệu tham khảo và các phụ lục đi kốm, kết cấu luận văn xin được trình bày gồm 4 chương như sau:
Chương 1: Tổng quan nghiên cứu đề tài hoàn thiện công tác đào tạo nhân viên bán hàng tại công ty Thương mại và Xuất nhập khẩu VIETTEL.
Chương 2: Một số vấn đề lý luận cơ bản về đào tạo nhân viên bán hàng trong doanh nghiệp thương mại.
Chương 3: Phương pháp nghiên cứu và thực trạng đào tạo nhân viên bán hàng tại công ty Thương mại và Xuất nhập khẩu VIETTEL.
Chương 4: Các kết luận và giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo nhân viên bán hàng tại công ty Thương mại và Xuất nhập khẩu VIETTEL.

http://tailieunhansu.com/diendan/f587/hoan-thien-cong-tac-dao-tao-nhan-vien-ban-hang-tai-cong-ty-thuong-mai-va-xuat-nhap-khau-viettel-43212/
Chia sẻ bài viết này :

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

previous Next home
 
Copyright © 2011. Luận văn Nhân sự | Nhân lực - All Rights Reserved
Website hiển thị tốt nhất trên trình duyệt FireFox và Google Chrome
Phát triển bởi Blogger
Lên đầu trang
Xuống cuối trang