Tìm kiếm luận văn nhân sự và nhân lực tại ô tìm kiếm dưới đây
Trang tìm kiếm luận văn ( luan van ) đại học (dai hoc), thạc sỹ ( thac sy ) trong lĩnh vực quản trị, quản lý Nhân sự ( quan tri, quan ly nhan su ), Nhân lực ( nhan luc ) ...
Home » » Hoàn thiện chính sách tiền lương tại Công ty cổ phần xây dựng công trình và thương mại giao thông vận tải

Hoàn thiện chính sách tiền lương tại Công ty cổ phần xây dựng công trình và thương mại giao thông vận tải

Ngọc Mai | 23:27 | 0 nhận xét
LỜI MỞ ĐẦU

I. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI:
Ở nước ta hình thức trả lương theo sản phẩm và hình thức trả lương theo thời gian đang được áp dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp. Tuy vậy các hình thức trả lương luôn phải luôn kèm theo một só điều kiện nhất định để có thể trả lương một cách hợp lý, đúng đắn và có hiệu quả. Vì vậy chúng ta cần phải hoàn thiện các hình thức đó thì mới phát huy tác dụng của tiền lương, nếu không sẽ tác dụng xấu đến hoạt động sản xuất kinh doanh, phát sinh mâu thuẫn về lợi ích giữa người lao động và người sử dụng lao động, làm suy giảm động lực lao động và sự sáng tạo của họ. Tiền lương là một phạm trù kinh tế có ý nghĩa quan trọng trong đời sống kinh tế xã hội. Nó tác động lớn đến việc phát triển kinh tế, ổn định và cải thiện đời sống xã hội. Vì vậy dưới mọi hình thái kinh tế xã hội, tiền lương và việc áp dụng các hình thức trả lương là một nhân tố quyết định sự hiệu quả của các hoạt động của doanh nghiệp. Nếu hình thức trả lương hợp lý sẽ tạo động lực cho người lao động, tăng năng suất lao động, tiết kiệm vật liệu, giảm chi phí. Ngược lại hình thức trả lương không hợp lý sẽ khiến họ không thoã mãn về tiền lương họ nhận được. Do đó họ sẽ không nhiệt huyết để tăng năng suất, không tiết kiệm vật tư, làm tổn thất chi phí, gây ảnh hưởng xấu đến sản xuất kinh doanh. . Do đó cần có chính sách tiền lương hợp lý, trả lương lao động vừa đúng công sức họ bỏ ra, lại vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Xuất phát từ vai trò to lớn của tiền lương, do đó sau một thời gian thức tập tại Công ty cổ phần xây dựng công trình và thương mại giao thông vận tải, với sự hướng dẫn tận tình của Thầy giáo Phạm Quý Thọ cùng các Cán bộ công nhân viên làm việc tại Công ty em đã nghiên cứu đề tài: “Hoàn thiện chính sách tiền lương tại Công ty cổ phần xây dựng công trình và thương mại giao thông vận tải” nhằm đưa ra một số giải pháp nhằm hoàn thiện chính sách tiền lương của Công ty.

II. Mục đích nghiên cứu.
Các doanh nghiệp lựa chọn chính sách tiền lương hợp lý có thể tiết kiệm được chi phí tiền lương mà vẫn kích thích được người lao động, khi tiền lương được trả hợp lý sẽ tạo động lực cho người lao động làm việc tốt hơn và giá trị thặng dư do lao động của họ đem lại là vô cùng to lớn. Vì vậy không ngừng hoàn thiện chính sách tiền lương là yêu cầu khách quan đối với mỗi doanh nghiệp.

Với nhận thức đó đề tài: Hoàn thiện chính sách tiền lương tại Công ty cổ phần xây dựng công trình và thương mại giao thông vận tải nhằm mục đích sau:
Đ Về lý thuyết: Hệ thống hoá kiến thức về tiền lương.
Đ Về thực tiễn: áp dụng lý thuyết phân tích, đánh giá công tác trả lương và đưa ra giải pháp, kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác trả lương tại Công ty.

III. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU:
Chuyên đề đã áp dụng một số phương pháp như biểu bảng, thống kê, tổng hợp, phân tích làm rõ chính sách tiền lương của Công ty cổ phần xây dựng công trình và thương mại giao thông vận tải và sử dụng số liệu trong bảng tổng kết tình hình sản xuất kinh doanh cuối năm, các số liệu trong tổng hợp của phòng tổ chức hành, phòng kế toán, Kế hoạch phòng kỹ thuật của Công ty cổ phần xây dựng công trình và thương mại giao thông vận tải.

Với mục đích như vậy chuyên đề sẽ bao gồm những nội dung chủ yếu sau:
Phần I : Cơ sở lý luận về chính sách tiền lương trong doanh nghiệp
Phần II : Phân tích thực trạng chính sách tiền lương tại Công ty cổ phần xây dựng công trình và thương mại giao thông vận tải.
Phần III : Một số giải pháp hoàn thiện chính sách tiền lương tại Công ty cổ phần xây dựng công trình và thương mại giao thông vận tải.

KẾT LUẬN

Thực tập tốt nghiệp là giai đoạn quan trọng, sau một thời gian dài học tập, nó là giai đoạn vận dụng những lý thuyết đó được học vào thực tiễn. Giai đoạn thực tập là một giai đoạn tốt giúp cho sinh viên hiểu đúng và sâu sắc hơn về chuyên ngành đào tạo, giúp cho sinh viên có những kinh nghiệm quý báu khi đi làm việc sau này, giỳp cho sinh viờn biết chuyờn ngành mà mỡnh được đào tạo sau này đi ra làm việc thỡ phải làm như thế nào và không bỡ ngỡ khi tốt nghiệp ra trường và đi làm, tạo sự tự tin, hăng say khi đi làm việc, đóng gúp sức mỡnh vào cụng cuộc xõy dựng đất nước.

Quỏ trỡnh thực tập tại Cụng ty cổ phần xõy dựng cụng trỡnh và thương mại GTVT, em đó tỡm hiểu về lý luận và cụng tỏc tổ chức tiền lương tại công công ty, từ lý luận về trả lương, hệ thống tiền lương mà công ty áp dụng, cách xây dựng hệ thống tiền lương của công ty, cũng như hỡnh thức trả lương, nguồn hỡnh thành quỷ lương của công ty.

Với những kiến thức đó được học, đứng trên góc độ là một sinh viên chuyên ngành về Quản trị nhân lực thuộc khoa Kinh tế lao động và quản lý nguồn nhõn lực, em xin mạnh dạn trỡnh những ý kiến của mỡnh về vấn đề công tác tổ chức tiền lương đang áp dụng tại công ty, và xin đưa ra một số ý kiến riờng của mỡnh nhằm hoàn thiện hơn nữa công tác tổ chức tiền lương tại công ty.

Do thời gian và kiến thức có hạn, kinh nghiệm làm việc thực tế chưa nhiều nên không thể trách khỏi những thiếu sót và sai lầm, em rất mong được sự đóng góp ý kiến của thầy giỏo, và cỏc cụ chỳ trong phũng tổ chức lao động tiền lương.

Em xin chân thành cảm ơn các cô chỳ và cỏc anh chị trong phũng tổ chức lao động tiền lương tại công ty thực tâp.

Đặc biệt, em xin chân thành cảm ơn thầy giáo – PGS.TS Phạm Quý Thọ đó hướng dẫn, giúp đỡ em hoàn thành chuyên đề thực tập tốt nghiệp.
http://tailieunhansu.com/diendan/f584/hoan-thien-chinh-sach-tien-luong-tai-cong-ty-co-phan-xay-dung-cong-trinh-va-thuong-mai-giao-thong-van-tai-37966/
Chia sẻ bài viết này :

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

previous Next home
 
Copyright © 2011. Luận văn Nhân sự | Nhân lực - All Rights Reserved
Website hiển thị tốt nhất trên trình duyệt FireFox và Google Chrome
Phát triển bởi Blogger
Lên đầu trang
Xuống cuối trang