Tìm kiếm luận văn nhân sự và nhân lực tại ô tìm kiếm dưới đây
Trang tìm kiếm luận văn ( luan van ) đại học (dai hoc), thạc sỹ ( thac sy ) trong lĩnh vực quản trị, quản lý Nhân sự ( quan tri, quan ly nhan su ), Nhân lực ( nhan luc ) ...
Home » » Một số vấn đề về cải cách hệ thống quản lý nhân sự và hệ thống tiền lương trong trong Công ty liên doanh khách sạn Thống Nhất Metropole

Một số vấn đề về cải cách hệ thống quản lý nhân sự và hệ thống tiền lương trong trong Công ty liên doanh khách sạn Thống Nhất Metropole

ngocmai209 | 21:09 | 0 nhận xét
LỜI MỞ ĐẦU

Trong một nền sản xuất xã hội của bất kỳ một quốc gia nào,lao động và tiền lương luôn luôn là các vấn đề thu hút sự quan tâm sâu sắc của người lao động cũng như người làm công tác quản lý, sử dụng lao động. Phạm trù này hàm chứa nhiều mối quan hệ giữa sản xuất và phân phối, trao đổi, giữa tích luỹ và tiêu dùng, giữa thu nhập và nâng cao mức sống của các thành phần dân cư.

Khi nền kinh tế nước ta chuyển từ nền kinh tế kế hoạch tập trung quan liêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý của Nhà nước, các doanh nghiệp phải tự chủ trong sản xuất kinh doanh, tự hạch toán mọi chi phí, thì lao động và tiền lưong càng trở thành vấn đề quan trọng.

Đối với các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, để tồn tại và phát triển thì họ phải tìm mọi cách nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Muốn vậy, công tác quản lý lao động và tiền lương phải được chú ý đúng mức. Những việc làm khác sẽ không thể phát huy được tác dụng, thậm chí là không có hiệu quả nếu công tác này không được chú trọng và thường xuyên củng cố.

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, tổ chức quản lý lao động và tiền lương là nội dung quan trọng trong công tác quản trị kinh doanh của doanh nghiệp, nó là một trong những nhân tố quan trọng nhất quyết định số lượng, chất lượng sản phẩm hàng hoá. Tổ chức công tác, sử dụng tiền lương giúp cho việc quản lý lao động của doanh nghiệp đi vào nền nếp, thúc đẩy người lao động hăng say làm việc, chấp hành tốt kỷ luật lao động nhằm tăng năng suất và hiệu quả công việc đồng thời cũng tạo cơ sở tính lương đúng với nguyên tắc phân phối theo lao động. Nếu tổ chức tốt công tác lao động – tiền lương, quản lý tốt quỹ lương và đảm bảo trả lương, trợ cấp, bảo hiểm xã hội theo đúng chế độ chính sách sẽ tạo được cơ sở hợp lý cho việc phân bổ chi phí nhân công vào giá thành sản phẩm một cách chính xác, điều này đặc biệt có ý nghĩa quan trọng đối với doanh nghiệp có quy mô và số lượng cán bộ công nhân viên lớn.

Công ty liên doanh khách sạn Thống Nhất Metropole là một trong những liên doanh đầu tiên về lĩnh vực kinh doanh khách sạn tại Hà Nội. Đây là khách sạn “5 sao” chịu sự quản lý trực tiếp của tập đoàn ACCOR. Để có thể cạnh tranh với hàng loạt các khách sạn lớn khác thì vấn đề đặt ra hàng đầu đối với Công ty liên doanh khách sạn Thống Nhất Metropole là công tác quản lý lao động và tiền lương. Làm thế nào để xây dựng được một cơ cấu lao động hợp lý, một hệ thống tiền lương đảm bảo được quyền lợi của người lao động, từ đó phát huy tối đa khả năng của người lao động, đem lại hiệu quả kinh doanh cao trong toàn khách sạn. Chính vì lẽ đó, Công ty liên doanh khách sạn Thống Nhất Metropole đã rất chú trọng tới công tác quản lý nhân lực và tiền lương của mình.

Để hoàn thành đề tài khoá luận tốt nghiệp của mình là “ Một số vấn đề về cải cách hệ thống quản lý nhân sự và hệ thống tiền lương trong các nhà hàng và khách sạn “ ( cụ thể ở đây là Công ty liên doanh khách sạn Thống Nhất Metropole), em đã nhận được sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo cùng sự hỗ trợ của các cán bộ, nhân viên phòng tổ chức nhân sự, phòng Kế toán của Công ty liên doanh khách sạn Thống Nhất Metropole.
http://tailieunhansu.com/diendan/f584/mot-so-van-de-ve-cai-cach-he-thong-quan-ly-nhan-su-va-he-thong-tien-luong-trong-trong-cong-ty-lien-doanh-khach-san-thong-nhat-metropole-41942/
Chia sẻ bài viết này :

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

previous Next home
 
Copyright © 2011. Luận văn Nhân sự | Nhân lực - All Rights Reserved
Website hiển thị tốt nhất trên trình duyệt FireFox và Google Chrome
Phát triển bởi Blogger
Lên đầu trang
Xuống cuối trang