Tìm kiếm luận văn nhân sự và nhân lực tại ô tìm kiếm dưới đây
Trang tìm kiếm luận văn ( luan van ) đại học (dai hoc), thạc sỹ ( thac sy ) trong lĩnh vực quản trị, quản lý Nhân sự ( quan tri, quan ly nhan su ), Nhân lực ( nhan luc ) ...
Home » » Hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự tại Ngân Hàng liên doanh Lào – Việt, chi nhánh Hà nội

Hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự tại Ngân Hàng liên doanh Lào – Việt, chi nhánh Hà nội

ngocmai209 | 13:12 | 0 nhận xét
Lời mở đầu

1. Tính cấp thiết của đề tài
Trong quá trình toàn cầu hoá, sự cạnh tranh là rất khốc liệt bởi vì không có sự phân biệt về ranh giới giữa các quốc gia, không có sự phân biệt đối sử giữa các doanh nghiệp trong nước với các doanh nghiệp nước ngoài. Lợi thế cạnh tranh giữa các doanh nghiệp bây giờ không còn chỉ là vốn hay công nghệ nữa mà còn có cả con người. Vai trò của con người ngày càng được đánh giá cao hơn và được coi là một trong những lợi thế cạnh tranh quan trọng nhất, có tính sống còn giữa các doanh nghiệp với nhau.

Hiện nay, cuộc chiến giành giật nhân lực đang diễn ra rất sôi động, các doanh nghiệp bằng mọi cách, mọi thủ đoạn tìm cách lôi kéo nhân tài về phía mình. Đặc biệt đối với nước ta, khi mà đã và đang có sự xâm lấn của các doanh nghiệp nước ngoài trên mọi lĩnh vực. Với ưu thế tuyệt đối về vốn, công nghệ, kiến thức quản lý… đã và đang là một lực lượng cạnh tranh chính đối với các doanh nghiệp trong nước. Các doanh nghiệp nước ngoài đã và đang tìm mọi cách thu hút nhân tài về công ty họ, làm cho họ ngày càng mạnh hơn. Chính vì vậy, các doanh nghiệp Việt Nam cần có những chiến lược, những giải pháp cụ thể, đặc biệt là trong việc tìm kiếm, thu hút, sử dụng và gìn giữ nhân tài nếu không muốn bị thua ngay trên sân nhà.

Trong quá trình thực tập tại Ngân Hàng Lào – Việt,em đã có cơ hội tìm hiểu thực tế về các hoạt động quản trị nhân lực tại công ty nói chung và công tác tuyển dụng nhân lực nói riêng. Trong quá trình tìm hiểu này, tôi nhận thấy công tác tuyển dụng nhân lực tại đây còn có những nhược điểm, hạn chế nhất định. Chính vì thế, em đã lựa chọn đề tài : “Hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự tại Ngân Hàng liên doanh Lào – Việt, chi nhánh Hà nội”.

2. Mục đích nghiên cứu
Đề tài nhằm làm cho mọi người hiểu hơn về công tác tuyển dụng nhân lực cũng như vai trò của nó. Đồng thời phân tích nhằm chỉ ra những hạn chế, từ đó nêu ra những giải pháp hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân lực tại Ngân hàng Liên doanh Lào – Việt, chi nhánh Hà nội.

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
Đối tượng nghiên cứu: Công tác tuyển dụng nhân sự.
Phạm vi nghiên cứu: Tại Ngân Hàng liên doanh Lào – Việt, trong giai đoạn 2008 - 2010.

4. Phương pháp nghiên cứu
Sử dụng phương pháp duy vật lịch sử, phân tích tổng hợp,thống kê và so sánh.

5. Kết cấu của chuyên đề
Đề tài gồm 2 phần:
Chương I: Phân tích thực trạng công tác tuyển dụng nhân sự tại Ngân hàng Liên doanh Lào – Việt, chi nhánh Hà nội.
Chương II: Hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự tại Ngân hàng liên doanh Lào – Việt, chi nhánh Hà Nội.

Cũng qua đây, em xin chân thành cảm ơn Ts.Nguyễn Thị Kim Nhung, các Cán bộ trong phòng TC-NS của Ngân hàng Liên doanh Lào - Việt, chi nhánh Hà nội; đã tận tình giúp đỡ để em thực hiện chuyên đề này.

http://tailieunhansu.com/diendan/f583/hoan-thien-cong-tac-tuyen-dung-nhan-su-tai-ngan-hang-lien-doanh-lao-%E2%80%93-viet-chi-nhanh-ha-noi-41536/
Chia sẻ bài viết này :

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

previous Next home
 
Copyright © 2011. Luận văn Nhân sự | Nhân lực - All Rights Reserved
Website hiển thị tốt nhất trên trình duyệt FireFox và Google Chrome
Phát triển bởi Blogger
Lên đầu trang
Xuống cuối trang